ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 14 ธ.ค. 58
เข้าชม : 25,319 ครั้ง
สุดยอดมอเตอร์ไซค์ที่ถูกค้นหามากที่สุด... เป็นหลักแสน ขอบอก!! (ณ ข้อมูลวันที่ 14/12/58 ) บิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางกำลังได้รับความนิยมมากในประเทศไทย โดยช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มอเตอร์ไซค์ประเภทเครื่องยนต์ 150 ซีซีขึ้นไปเป็นที่นิยมซื้อมาขี่กันบนถนนจนเต็มไปหมด นั่นแสดงว่ายุคเฟื่องฟูของมอเตอร์ไซค์ขนาดใ...
วันที่ : 7 ธ.ค. 58
เข้าชม : 25,683 ครั้ง
เทียบรุ่นบิ๊กไบค์ 300 ซีซี ยอดฮิตราคาไม่เกิน 2 แสนน่าซื้อ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ขนาด 300 ซีซี ที่กำลังมาแรงคงหนีไม่พ้น 3 แบรนด์ใหญ่ อย่าง Yamaha MT-03, Honda CB300F และ Kawasaki Z300 แต่ทีมงานเช็คราคา.คอมจัดมาให้เพิ่ม โดยจับ BENELLI TNT300S และ BMW G310R มาเทียบสเปคด้วย มาดูกันว่ารุ่นไหนมีอะไรดีบ้าง Ya...
วันที่ : 13 ก.ย. 58
เข้าชม : 5,147 ครั้ง
จอมปาดควรระวัง อันตรายกว่าที่คิด รถจักรยานยนต์ให้ความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเดินทางขณะจราจรติดขัด สามารถลัดเลาะไปตามช่องแคบๆ ระหว่างรถยนต์ได้ง่ายดาย แต่ในความสะดวกนั้นบางครั้งอาจต้องใช้การขับขี่ลักษณะซอกแซกไป-มาหรือบางคันอาจเป็น "จอมปาด" ทั้งตัดหน้ารถที่ร่วมใช้ถนนด้วยกัน จนบางครั้งก่อให้เกิดอุบัติเ...
วันที่ : 8 ก.ค. 58
เข้าชม : 9,201 ครั้ง
ข้อควรระวัง เมื่อขี่มอเตอร์ไซค์ช่วงรถติด บ่อยครั้งที่เห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้น ลัดเลาะตามช่องแคบๆ ในช่วงรถติด หรือในช่วงเวลาเร่งด่วน และบางครั้งใช้ความเร็วสูงๆ พร้อมกับขับจี้ท้ายกันชนิดน่าหวาดเสียว จนเห็นการเบรกแล้วชนท้ายกันบ่อยๆ ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดมาจากการที่ผู้ขับไม่เผื่อระยะข้างหน้าให้มากพอ...
วันที่ : 30 มิ.ย. 58
เข้าชม : 15,864 ครั้ง
ระวัง! 5 จุดอันตรายของนักบิด อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่ มักเกิดกับรถจักรยานยนต์ โดยมีสาเหตุมาจากการขาดความรู้หรือความเข้าใจเกี่ยวกับรถที่ตัวเองขับ จากความไม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รวมไปถึงความประมาท เช็คราคา.คอมตระหนักถึงความสำคัญในการลดอุบัติเหตุของรถจักรยานยนต์บ...
วันที่ : 26 พ.ค. 58
เข้าชม : 11,135 ครั้ง
หมวกกันน็อคแบบไหนใช้ได้ แบบไหนอาจโดนจับ "หมวกนิรภัย" หรือที่เรียกติดปากกันว่า"หมวกกันน็อค" มีหลากรูปแบบหลายราคา ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป แต่การขับขี่รถจักรยานยนต์นั้น จำเป็นต้องสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งทั้งคนขี่และซ้อนท้าย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าหมวกกันน็อคที่เราเสียเงินซื้อมานั้น...
วันที่ : 19 พ.ค. 58
เข้าชม : 14,344 ครั้ง
เรียนรู้นิสัยการขี่ที่ถูกต้องสำหรับนักบิด ข้อแนะนำสำหรับนักบิดทั้งบิ๊กไบค์หรือจะเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กๆ ที่เราอยากให้นักบิดทุกคนทำความเข้าใจ โดยเฉพาะมือใหม่ควรศึกษาให้ดีและหมั่นฝึกจนเริ่มเป็นนิสัย ในเบื้องต้นพยายามขี่อย่างมีสมาธิ จำและทำเพียงอย่างเดียวก่อน ถ้าทำได้ทั้งหมดจนคล่องแคล่ว เราคิดว่าคุณจะ...
วันที่ : 15 พ.ค. 58
เข้าชม : 21,369 ครั้ง
10 ข้อควรจำ สำหรับนักบิดมือใหม่  ในปัจจุบัน มีแนวโน้มการใช้รถมอเตอร์ไซค์เพิ่มมากขึ้นทั้งรถแบบ ครอบครัว และอายุของผู้ขับขี่ก็เริ่มน้อยลงเรื่อยๆ นอกเหนือไปจากรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว ยังนิยมขับรถคันใหญ่ หรือ "บิ๊กไบค์" กันมากขึ้นด้วย ซึ่งบางคนก็อาจจะยังไม่คุ้นเคย หรือยังขาดทัก...
วันที่ : 9 ก.พ. 58
เข้าชม : 32,318 ครั้ง
5 สิ่งผิดปกติควรสังเกตของรถใกล้จะพัง อุปกรณ์การทำงานของชิ้นส่วนในรถมอเตอร์ไซค์มีวันหมดอายุหรือเสื่อมสภาพ โดยแต่ละอย่างมักจะเสียหรือเริ่มมีอาการเตือนผู้ขับให้รู้เป็นระยะ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ทำงานเอาซะดื้อๆ เลยก็มี เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีความรู้เบื้องต้น และรู้อาการเตือนเหล่านั้นเอาไว้บ้างก็ดีนะครับ ...
วันที่ : 5 ม.ค. 58
เข้าชม : 11,387 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ทรงแปลกๆ คิดได้ไงเนี่ย! ใครว่ามอเตอร์ไซค์จะจำกัดอยู่แค่เพียงรูปทรงแบบเดิมๆ มี 2 ล้อ เครื่องยนต์ที่ใช้เฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น จริงๆ แล้วยังมีเจ้าของรถที่พกความคิดสร้างสรรค์ ออกแบบ และสร้างรถมอเตอร์ไซค์ในแบบที่คุณไม่เคยเห็น บางคันก็ดูสวยและเท่ แต่บางคันก็แปลกประหลาด จนอดสงสัยไม่ได้ว่าจะขับ...
วันที่ : 16 ธ.ค. 57
เข้าชม : 17,830 ครั้ง
10 อย่างที่ควรพกติดตัว ก่อนเดินทางไกล "รถมอเตอร์ไซค์" ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม "รถสกู๊ดเตอร์เกียร์ CVT" "รถบิ๊กไบค์" หรือจะ "รถวิบาก" ย่อมจำเป็นต้องมีของที่จำเป็นต่อการเดินทางไกลๆ ที่ต้องขับขี่เป็นเวลานานๆ และบางครั้งหนทางช่วงกลางคืนที่มืดมิด ย่อมต้องเตรียมตัวเพิ่มมากขึ้น นอกจากการดูแลบำรุงรัก...
วันที่ : 22 ก.ค. 57
เข้าชม : 17,125 ครั้ง
ท่อดังเสียตังค์แล้วยังโดนจับ (หรือเปล่า) ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นรถครอบครัว รถวิบาก หรือ บิ๊กไบค์ มักมีความต้องการที่จะเพิ่มสมรรถนะของรถตนเองให้ดูโดดเด่นรวมถึงเพิ่มความแรงให้รถคู่ใจ อุปกรณ์ชิ้นแรกๆ ที่ถูกนึกถึงมากที่สุดคือ "ท่อไอเสีย" ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายสำนักแต่งผลิตจำ...