ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 13 ก.ย. 59
เข้าชม : 2,762 ครั้ง
เทคนิคควรรู้... การขับขี่บนทางลาดชัน คุณเคยหรือไม่? เมื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์ และจำเป็นต้องจอดรถบนทางชัน หรือบนทางที่มีลักษณะเป็นเนินลาดเอียงอย่างหลีก พอออกรถ บางครั้งก็ออกตัวลำบาก หรือไม่ก็ไม่นุ่มนวล รถไหลไปด้านหลัง จริงๆ แล้วการออกตัวบนทางลาดชันก็จำเป็นต้องมีวิธีการที่ถูกต้อง ไปดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ...
วันที่ : 5 ก.ย. 59
เข้าชม : 5,583 ครั้ง
โซ่... เรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ ส่วนของมอเตอร์ไซค์ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่พาให้นักบิดไปถึงจุดหมายได้อย่างสบายปลอดภัยนั่นก็คือ "โซ่" ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งในชุดขับเคลื่อน โดยทำหน้าที่ถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์ด้วยสเตอร์ขับไปยังสเตอร์ตาม โซ่จึงเป็นชิ้นส่วนที่รับภาระอันหนักอึ้ง ทั้งแรงดึง แรงยืด ดังน...
วันที่ : 1 ก.ย. 59
เข้าชม : 3,863 ครั้ง
วิธีเลือกใช้งานหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ทุกวันนี้ รถจักรยานยนต์ ถือว่าเป็นพาหนะที่มีมากที่สุดบนถนนของประเทศไทย และสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ นั่นคือ "หมวกกันน็อค" ซึ่งกฎหมายบังคับให้ผู้ขับขี่ทุกคนสวมหมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ยังมีหลายคนที่เลือกใช้หมวกกันน็อคที่ไม่ถูกต้...
วันที่ : 25 ส.ค. 59
เข้าชม : 13,241 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ "เครื่องร้อน" ดูแลก่อน ปลอดภัยกว่า ปัจจุบัน มอเตอร์ไซค์เป็นมากกว่ายานพาหนะและได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเมือง แถมยังเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์มาแรงอีกด้วย มอเตอร์ไซค์นั้นต้องได้รับการบำรุงรักษาและตรวจเช็คสภาพตามเวลาไม่ต่างกับรถยนต์ทั่วไป นอกจากการตรวจเช็คพื้นฐาน เช่น ยาง หัวเทียน น้ำกลั่...
วันที่ : 7 ก.ค. 59
เข้าชม : 30,868 ครั้ง
ข้อปฏิบัติในการขับมอเตอร์ไซค์ทางโค้ง การขับขี่มอเตอร์ไซค์เมื่อถึงทางโค้ง ทั้งแบบโค้งยาว สั้น รูปตัวเอส ผู้ขับจะต้องสังเกตสภาพพื้นผิวถนน ขับให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และใช้ความเร็วที่เหมาะสม มาดู 5 สิ่งควรทำเมื่อขับมอเตอร์ไซค์เข้าโค้งกันเลย  1. ประเมินโค้ง การประเมินหรือภาษาง่ายๆ คือ เดา, คาดกา...
วันที่ : 11 เม.ย. 59
เข้าชม : 36,602 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ใส่ยางหน้าแคบหรือกว้างดี ? รถมอเตอร์ไซค์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากความสะดวก คล่องตัว และประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากกว่าการใช้รถยนต์หลายเท่าตัว โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในเขตตัวเมือง เปลี่ยนใจจากการใช้รถยนต์หันมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แทน รวมถึงกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนที่กำลังอยากรู้อยากลองอ...
วันที่ : 31 มี.ค. 59
เข้าชม : 10,359 ครั้ง
เรียนรู้การใช้เบรกอย่างปลอดภัย การขับขี่มอเตอร์ไซค์นอกจากจะเรียนรู้และเคารพกฏจราจรแล้ว ยังต้องมีการฝึกฝนทักษะในการขับขี่อยู่เสมอๆ และสิ่งที่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ควรรู้ในเบื้องต้น นั่นคือ "การใช้เบรกหน้า-หลังอย่างมีประสิทธิภาพ" เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ทักษะในการควบคุมให้มากขึ้น วิธีใช้เบรกหน้า การใช้เบร...
วันที่ : 21 ธ.ค. 58
เข้าชม : 13,234 ครั้ง
รวมมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ AT น่าใช้ไว้ขี่เที่ยว มอเตอร์ไซค์สไตล์สกู๊ตเตอร์เริ่มมีเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหลากหลายรุ่น ทั้งรุ่นเครื่องยนต์เล็กถึงเครื่องยนต์ใหญ่ และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นรถที่นั่งได้สบาย ขับได้นิ่ง และมีความอเนกประสงค์อยู่บ้าง เช่น ช่องเก็บของใต้แฮนด์ หรือบางรุ่นมีช่อ...
วันที่ : 14 ธ.ค. 58
เข้าชม : 41,088 ครั้ง
สุดยอดมอเตอร์ไซค์ที่ถูกค้นหามากที่สุด... เป็นหลักแสน ขอบอก!! (ณ ข้อมูลวันที่ 14/12/58 ) บิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางกำลังได้รับความนิยมมากในประเทศไทย โดยช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มอเตอร์ไซค์ประเภทเครื่องยนต์ 150 ซีซีขึ้นไปเป็นที่นิยมซื้อมาขี่กันบนถนนจนเต็มไปหมด นั่นแสดงว่ายุคเฟื่องฟูของมอเตอร์ไซค์ขนาดใ...
วันที่ : 7 ธ.ค. 58
เข้าชม : 69,494 ครั้ง
เทียบรุ่นบิ๊กไบค์ 300 ซีซี ยอดฮิตราคาไม่เกิน 2 แสนน่าซื้อ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ขนาด 300 ซีซี ที่กำลังมาแรงคงหนีไม่พ้น 3 แบรนด์ใหญ่ อย่าง Yamaha MT-03, Honda CB300F และ Kawasaki Z300 แต่ทีมงานเช็คราคา.คอมจัดมาให้เพิ่ม โดยจับ BENELLI TNT300S และ BMW G310R มาเทียบสเปคด้วย มาดูกันว่ารุ่นไหนมีอะไรดีบ้าง Ya...
วันที่ : 13 ก.ย. 58
เข้าชม : 9,385 ครั้ง
จอมปาดควรระวัง อันตรายกว่าที่คิด รถจักรยานยนต์ให้ความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเดินทางขณะจราจรติดขัด สามารถลัดเลาะไปตามช่องแคบๆ ระหว่างรถยนต์ได้ง่ายดาย แต่ในความสะดวกนั้นบางครั้งอาจต้องใช้การขับขี่ลักษณะซอกแซกไป-มาหรือบางคันอาจเป็น "จอมปาด" ทั้งตัดหน้ารถที่ร่วมใช้ถนนด้วยกัน จนบางครั้งก่อให้เกิดอุบัติเ...
วันที่ : 8 ก.ค. 58
เข้าชม : 17,148 ครั้ง
ข้อควรระวัง เมื่อขี่มอเตอร์ไซค์ช่วงรถติด บ่อยครั้งที่เห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้น ลัดเลาะตามช่องแคบๆ ในช่วงรถติด หรือในช่วงเวลาเร่งด่วน และบางครั้งใช้ความเร็วสูงๆ พร้อมกับขับจี้ท้ายกันชนิดน่าหวาดเสียว จนเห็นการเบรกแล้วชนท้ายกันบ่อยๆ ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดมาจากการที่ผู้ขับไม่เผื่อระยะข้างหน้าให้มากพอ...