ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 14 ก.พ. 61
เข้าชม : 1,066 ครั้ง
5 เหตุผลดีๆ สำหรับการใช้มอเตอร์ไซค์เล็กออกทริป หลายคนคงคิดว่า มอเตอร์ไซค์ที่ไว้ออกทริปทางไกลควรเป็นบิ๊กไบค์ สไตล์แอดเวนเจอร์ความจุขนาด 1,000 ซีซีขึ้นไปถึงจะดีและเหมาะสม เพราะให้พลังมากกว่า บรรทุกของได้เยอะกว่า ติดกล่องได้เยอะ และถังน้ำมันใหญ่กว่า แต่ก็มีอีกมุมมองว่า ไม่จำเป็นเสมอไปที่ต้องออกทริปด้วย...
วันที่ : 6 ก.พ. 61
เข้าชม : 121 ครั้ง
5 เหตุผลที่คนไทยต้องไปดู "โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์" ถึงขอบสนาม กระแสการเดินทางมาจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ในเมืองไทยอยู่ในช่วง "ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์" ยิ่งใกล้ถึงเวลา แฟนๆ ความเร็วในไทยยิ่งตื่นตัว โดยจะประเดิมกันในช่วง วินเทอร์เทสต์ ในวันที่ 16 - 18 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนจะเข้าสู่ความม...
วันที่ : 26 ธ.ค. 60
เข้าชม : 5,982 ครั้ง
รวมมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ชอบของทีมทดสอบ CheckRaka.com ในปี 2017 ทีมงาน MotorBikeGuru Thailand โดยเช็คราคา.คอม ได้ทดสอบมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นในปีนี้ และนี่คือ การกลั่นกรองที่เลือกเอารุ่นที่ชอบจากการทดสอบจริงมาเพียงคนละ 3 รุ่น ซึ่งนับเป็นความชอบส่วนตัวของผู้ทดสอบด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป และนี่คือทั้งหมด...
วันที่ : 14 ธ.ค. 60
เข้าชม : 16,951 ครั้ง
All New Honda PCX 150 ใหม่ แตกต่างกับ PCX รุ่นเก่า ตรงไหนบ้าง? มาตามคำเรียกร้องแล้วสำหรับ All New Honda PCX 150 ตัวใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดราคาแนะนำแบบเร้าๆ เพียง 82,300 บาทเท่านั้น และที่สำคัญยังเป็นโฉมเดียวกับรุ่นที่จอดโชว์ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ที่ผ่านมา เพียงแต่ยังไม่ใช่รุ่นไฮบริดหรือมอเ...
วันที่ : 17 ต.ค. 60
เข้าชม : 6,875 ครั้ง
Harley-Davidson ทำตลาดประเทศไทยจริงจังแค่ไหน! Harley-Davidson รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ชอปเปอร์ ที่มีหลากหลายแนว และมีรุ่นให้เลือกหลาย 100 รุ่นย่อย! ราวกับรถกระบะ!  แต่ด้วยสมัยก่อนนั้นยังไม่มีใครทำตลาดมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน ในไทยอย่างจริงจัง แม้จะมีผู้ชื่นชอบและแฟนๆ ที่ใช้อยู่อย่างเหนียวแน่น อาจ...
วันที่ : 22 ก.ย. 60
เข้าชม : 25,911 ครั้ง
เลือกไม่ถูกเลย!..Naked Bike พิกัด 150 ซีซี 3 ค่ายดัง รถมอเตอร์ไซค์พิกัด 150 ซีซี นับเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งาน เพราะความคล่องตัว ประหยัด คุ้มค่า ราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งในปัจจุบันก็มีค่ายรถออกรุ่นใหม่มาให้เลือกกันอยู่หลายรุ่น โดยเฉพาะ 3 แบรนด์ใหญ่ในไทยก็ปล่อยรถสไตล์เน็...
วันที่ : 7 ก.ย. 60
เข้าชม : 14,017 ครั้ง
มาแรง! โมเดิร์น คาเฟ่ดีไซน์ เทรนด์ใหม่มอเตอร์ไซค์ ปี 2017 กระแสงานดีไซน์ร่วมสมัยถือว่ามาแรงในปัจจุบัน ไม่เว้นแม้แต่งานดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่ในขณะนี้ ก็เริ่มหันมาจับตลาดกลุ่มใหม่ ที่เน้นทางด้านดีไซน์ผสมผสาน ระหว่างความเป็นโมเดิร์นและคลาสสิก ในปัจจุบันก็เห็นจะมีอยู่ 2 แบรนด์ หลักๆ ที่ทำรถสไตล์นี้...
วันที่ : 15 ส.ค. 60
เข้าชม : 11,460 ครั้ง
3 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้บิ๊กไบค์ ตั้งแต่กระแสบิ๊กไบค์บูมในบ้านเราเมื่อหลายปีก่อน จนเห็นบิ๊กไบค์กันแทบทุกสี่แยก ทุกซอกซอย ทั้งขี่เดี่ยว ขี่เป็นแก๊ง ขี่เที่ยว ขี่ชิล ขี่ซิ่ง และมีเรื่องให้พูดถึงกันอยู่บ่อยๆ ในโลกออนไลน์ แต่ละคนก็มองกลุ่มผู้ใช้บิ๊กไบค์ในหลากหลาย แต่ก็ยังมีความเข้าใจบางอย่า...
วันที่ : 8 ส.ค. 60
เข้าชม : 5,208 ครั้ง
วิธีรับมือเมื่อต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์ฝ่ารถติด การจราจรในเขตตัวเมืองนับวันยิ่งทวีคูณความหนาแน่น ติดขัดจนแทบไม่มีช่องว่างเหลือให้แม้แต่รถมอเตอร์ไซค์ได้วิ่งกัน บางช่องทางจักรยานยังไปไม่ได้ นี่คือเรื่องจริงและเหล่าไบค์เกอร์ที่ใช้ชีวิตประจำวันในตัวเมืองย่อมรู้กันดี.... แต่เมื่อจำเป็นต้องเดินทางผ่านเส้นทาง...
วันที่ : 31 ก.ค. 60
เข้าชม : 16,130 ครั้ง
เทียบสเปครุ่นเด็ดยอดนิยม Honda CB300F & Kawasaki Z300 & Yamaha MT-03 เลือกคันไหนดี  หลายคนคงเริ่มสับสนว่าหากจะซื้อมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์สักคันจะเลือกรุ่นไหนดี ซีซีเท่าไหร่ และราคาคุ้มแค่ไหน ต้องบอกก่อนว่าหากเป็นผู้ที่เริ่มต้นขยับซีซีจากรถขนาดเล็ก, รถสกู๊ตเตอร์ หรือรถระดับ 125-150 ซีซี ...
วันที่ : 19 ก.ค. 60
เข้าชม : 5,426 ครั้ง
นักบิดทั้งหลายท่องไว้ ซ.บ.ย.น.  ซ.บ.ย.น. มาจาก คำ 4 คำ ได้แก่ โซ่, แบตเตอรี่, ยาง และน้ำมันเครื่อง คำเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่นักบิดทุกคนควรจำเอาไว้ รถมอเตอร์ไซค์สุดที่รักของเราจะต้องดูแล 5 สิ่งนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อการขับขี่ที่ดี และเพื่อให้รถที่คุณรักอยู่กับคุณไปนานเท่านาน มาเริ่มที่อย่าง...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 54,124 ครั้ง
ส่อง "บิ๊กไบค์" คู่ใจ 10 ดาราชายไทย บิ๊กไบค์ นับวันจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น หันไปทางไหนก็มักเห็นคนขี่บิ๊กไบค์กัน ในส่วนของดาราชายไทยก็มีหลายคนที่หลงเสน่ห์ของบิ๊กไบค์ และมักนัดขี่ออกทริปท่องเที่ยวกันทั้งในต่างจังหวัดและต่างประเทศ ตลอดจนขี่ไปร่วมงานต่างๆ ทำให้สาวๆ และแฟนคลับอยากจะกระโดดซ้อนท้ายจริงๆ ...