ค้นหา รถจักรยานยนต์ใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 9 ก.พ. 58
เข้าชม : 4,616 ครั้ง
5 สิ่งผิดปกติควรสังเกตของรถใกล้จะพัง อุปกรณ์การทำงานของชิ้นส่วนในรถมอเตอร์ไซค์มีวันหมดอายุหรือเสื่อมสภาพ โดยแต่ละอย่างมักจะเสียหรือเริ่มมีอาการเตือนผู้ขับให้รู้เป็นระยะ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ทำงานเอาซะดื้อๆ เลยก็มี เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีความรู้เบื้องต้น และรู้อาการเตือนเหล่านั้นเอาไว้บ้างก็ดีนะครับ ...
วันที่ : 5 ม.ค. 58
เข้าชม : 2,082 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ทรงแปลกๆ คิดได้ไงเนี่ย! ใครว่ามอเตอร์ไซค์จะจำกัดอยู่แค่เพียงรูปทรงแบบเดิมๆ มี 2 ล้อ เครื่องยนต์ที่ใช้เฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น จริงๆ แล้วยังมีเจ้าของรถที่พกความคิดสร้างสรรค์ ออกแบบ และสร้างรถมอเตอร์ไซค์ในแบบที่คุณไม่เคยเห็น บางคันก็ดูสวยและเท่ แต่บางคันก็แปลกประหลาด จนอดสงสัยไม่ได้ว่าจะขับ...
วันที่ : 16 ธ.ค. 57
เข้าชม : 5,092 ครั้ง
10 อย่างที่ควรพกติดตัว ก่อนเดินทางไกล "รถมอเตอร์ไซค์" ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม "รถสกู๊ดเตอร์เกียร์ CVT" "รถบิ๊กไบค์" หรือจะ "รถวิบาก" ย่อมจำเป็นต้องมีของที่จำเป็นต่อการเดินทางไกลๆ ที่ต้องขับขี่เป็นเวลานานๆ และบางครั้งหนทางช่วงกลางคืนที่มืดมิด ย่อมต้องเตรียมตัวเพิ่มมากขึ้น นอกจากการดูแลบำรุงรัก...
วันที่ : 22 ก.ค. 57
เข้าชม : 4,353 ครั้ง
ท่อดังเสียตังค์แล้วยังโดนจับ (หรือเปล่า) ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นรถครอบครัว รถวิบาก หรือบิ๊กไบค์ มักมีความต้องการที่จะเพิ่มสมรรถนะของรถตนเองให้ดูโดดเด่นรวมถึงเพิ่มความแรงให้รถคู่ใจ อุปกรณ์ชิ้นแรกๆ ที่ถูกนึกถึงมากที่สุดคือ "ท่อไอเสีย" ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายสำนักแต่งผลิตจำหน่ายก...
วันที่ : 15 ก.ค. 57
เข้าชม : 16,719 ครั้ง
DUCATI Diavel มีอะไรดีมาดูกัน Ducati Diavel สร้างปรากฎการณ์รูปแบบใหม่ในตลาดรถกลุ่ม Sport Cruiser ทั้งทางด้านดีไซน์ ด้านวิศวกรรม หลังจากเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเมื่อปี 2011 ก็สามารถทำยอดขายทั่วโลกกว่า 20,000 คัน ความลงตัวของเทคโนโลยีและศิลป์ ถ่ายทอดความเร้าใจในประสิทธิภาพด้านการขับขี่ และพลังเครื่อ...
วันที่ : 9 ก.ค. 57
เข้าชม : 4,311 ครั้ง
คำว่า "วิน" มาจากไหน มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ขณะนี้ คสช. และกรมการขนส่งทางบก เข้ามาจัดระเบียบรถจักรยานยนต์สาธารณะในเขตกรุงเทพมหานครให้เข้าที่เข้าทาง จัดทำทั้งป้ายแสดงหน้าตา รายชื่อผู้ขับขี่ แสดงราคาของจุดหมายที่ต้องการไป หรือจดทะเบียนรถให้ถูกต้องตามกฏหมาย (เป็นป้ายเหลือง) ซึ่งบรรดาสื่อต่างๆ มักใช้คำว่...
วันที่ : 9 มิ.ย. 57
เข้าชม : 15,697 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ ขับอย่างไร ให้ปลอดภัยและถูกกฎ จักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย และมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความสะดวก คล่องตัวเมื่อใช้งานไปยังสถานที่ต่างๆ สามารถหลีกเลี่ยงรถติดได้ดี และด้วยความคล่องตัวนี่เอง ในบางครั้งผู้ขับรถจักรยานยนต์มักจะกระทำผิดกฏจราจรได้ง่าย และมักทำเป็นประจ...
วันที่ : 21 เม.ย. 57
เข้าชม : 31,054 ครั้ง
Honda NM4 - ซูเปอร์ไบค์ต้นแบบ ดีไซน์ล้ำแห่งอนาคต Honda NM4 (ฮอนด้า เอ็นเอ็ม 4) ซูเปอร์ไบค์แบบสปอร์ตพันธุ์ใหม่ ที่ฮอนด้าคิดค้นเทคโนโลยีเพื่ออนาคตอย่างแท้จริง ด้วยรูปทรงที่ลู่ลมดูแล้วคล้ายการออกแบบเครื่องบิน "สเตลท์" แสดงถึงพลัง ความคล่องตัว และความปราดเปรียวเอาไว้ด้วยกัน ไฟหน้าทรงกลม แบ่งครึ่งบน-ล่าง...
วันที่ : 5 มี.ค. 57
เข้าชม : 20,323 ครั้ง
DUCATI ตำนานบิ๊กไบค์จากอิตาลีอันยาวนาน เมื่อนึกถึงมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ แน่นอนว่าต้องนึกถึง Ducati เป็นอันดับต้นๆ และยังเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือ ซูเปอร์ไบค์ที่มีผู้ชื่นชอบและอยากครอบครองมากที่สุด จากฝีมือของนักออกแบบชาวอิตาลี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการคิดค้นเทคโนโลยีโดยเฉพาะเครื่องยนต์แบบ...
วันที่ : 28 ก.พ. 57
เข้าชม : 35,688 ครั้ง
ประเภทของเกียร์มอเตอร์ไซค์ ประเภทของเกียร์มอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันมีด้วยกันอยู่หลายแบบ แต่มอเตอร์ไซค์ขนาดกลางถึงขนาดเล็กรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะใช้ระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT (Continuously Variable Transmission) กันเกือบหมดแล้ว ด้วยความประหยัด ขับง่าย คล่องตัว อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนจังหว...
วันที่ : 23 ก.ค. 56
เข้าชม : 40,052 ครั้ง
ชนิดน้ำมันหล่อลื่นของจักรยานยนต์ จักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันหันมาใช้เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะมากขึ้น เนื่องจากสมรรถนะโดยรวมที่ดีกว่าแบบ 2 จังหวะ อีกทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิง และปล่อยมลพิษน้อยกว่า บริษัทผู้ผลิตจักรยานยนต์จึงนิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมจักรยานยนต์เชิงพาณิชย์มากขึ้นตามไปด้วย และสิ่งสำคัญ ท...
วันที่ : 12 ก.ค. 56
เข้าชม : 83,516 ครั้ง
รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจคนดัง ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ "บิ๊กไบค์" หรือ "ซูเปอร์ไบค์" เป็นพาหนะคู่ใจที่ได้รับความนิยมทั้งผู้คนทั่วไป และดารา-นักร้อง-คนดังๆ ในวงการหลายคน ที่ชื่นชอบความแรง และหลงใหลความงามของรถบิ๊กไบค์ เรามาดูว่าดาราแต่ละคนชอบรถสไตล์ไหน และราคาเท่าไหร่กันบ้างครับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณาเรศ - Triu...
ติดตามข่าวเช็คราคา
Official Facebook Page
รวมภาพและคลิปที่น่าสนใจ
อัพเดทข่าว - โปรโมชั่น
Official Google+ Page
VDO รีวิวสินค้า