ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 23 มิ.ย. 60
เข้าชม : 822 ครั้ง
เลือกหมวกกันน็อคแบบไหนดี?  เลือกหมวกกันน็อคแบบไหนดี? นับเป็นคำถามที่หาคำตอบได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย วันนี้เรามีหลักการง่ายๆ มาฝากเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกหมวกกันน็อคที่เหมาะสมกับตัวเองได้กันครับ 1. รูปแบบของหมวกกันน็อค ภาพจาก store.indianmotorcycle.com เริ่มจากรูปแบบของหมวกกันน็อคที่มีทั้งแบบค...
วันที่ : 20 มิ.ย. 60
เข้าชม : 10,145 ครั้ง
มารู้จัก Akrapovic ท่อไอเสียยอดฮิตติดลมบน หลายคนคงได้เห็นบิ๊กไบค์หรือซูเปอร์ไบค์ใส่ท่อไอเสียแต่งทรงโหดๆ เสียงลั่นๆ จากสำนัก "Akrapovic" กันมากมาย ที่นับว่าเป็นยี่ห้อท่อแต่งรถจักรยานยนต์ยอดฮิตติดลมบนไปแล้ว และยิ่งในกลุ่มบิ๊กไบค์ ยิ่งพลาดไม่ได้กับการเปลี่ยนท่อแต่งมาใช้แบรนด์นี้ และในปัจจุบันยังลามมาถึ...
วันที่ : 16 มิ.ย. 60
เข้าชม : 57,223 ครั้ง
Kawasaki KR 150 R มอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะตัวแรงในตำนาน คาวาซากิ นับเป็นแบรนด์ที่เคยอยู่ระดับหัวแถวทั้งในเรื่องของมอเตอร์ไซค์ที่แรงและเป็นที่นิยมมากในอดีต หากย้อนหลังไปประมาณ 15 - 20 ปี ในประเทศไทยเคยมีการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 2 จังหวะ สายแว้นยุค 80-90 คงคุ้นเคย และหนึ่งในรุ่นที่โด่งดังม...
วันที่ : 15 มิ.ย. 60
เข้าชม : 7,050 ครั้ง
อยากมีบิ๊กไบค์ : 4 ข้อที่ควรคำนึงถึงก่อนซื้อ หลายๆ คนที่อยากได้ อยากซื้อ อยากขี่ บิ๊กไบค์ที่เพื่อนบ้าน คนในซอย สหายที่มหาวิทยาลัย หรือที่คนอื่นๆ ขี่กันให้ขวักไขว่ เห็นตามแทบทุกสี่แยกในเวลานี้ และกำลังคิดว่าจะทำอย่างไร ถ้าจะหามาประดับความเป็นชายชาตรี ผู้รักอิสรภาพและสายลมแสงแดด เรามาว่ากันเป็นสเต็ป ด...
วันที่ : 30 พ.ค. 60
เข้าชม : 2,837 ครั้ง
ขี่มอเตอร์ไซค์ ผ่านแอ่งน้ำ ควรทำอย่างไรดี? การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในช่วงหน้าฝน อุปสรรคที่พบเจออยู่บ่อยๆ และหลีกเลี่ยงได้ยากก็คือ ถนนที่มีน้ำท่วมขังหรือแอ่งน้ำเล็กๆ ซึ่งจริงๆ แล้วถือว่าเป็นจุดอันตรายมากสำหรับผู้ขับขี่ และบางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย  หากจำเป็นต้องขับขี่ผ่านแอ่งน้ำหรือช่วงที่มีน้...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 13,980 ครั้ง
ซื้อรถมอเตอร์ไซค์อย่างไรให้คุ้มค่า มอเตอร์ไซค์นับเป็นพาหนะที่คล่องตัว สะดวก และประหยัด จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะรถบิ๊กไบค์หรือมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดซีซีสูงๆ ก็กลายมาเป็นตัวเลือกหนึ่งในการใช้งานในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น แต่รถมอเตอร์ไซค์มีข้อจำกัดที่นั่งได้เพียง 2 คนเท...
วันที่ : 4 พ.ค. 60
เข้าชม : 12,653 ครั้ง
5 รุ่นมอเตอร์ไซค์เครื่องแรงสุดๆ ที่คุณก็เป็นเจ้าของได้ ถ้าคุณจะซื้อมอเตอร์ไซค์สักคัน นอกจากจะสวยและเท่โดนใจตัวเองแล้ว ความเร็วและแรงของมอเตอร์ไซค์ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความพิเศษให้กับรถของคุณ มาดูกันสิว่า 5 มอเตอร์ไซค์ตัวแรงที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ มีคันไหนกันบ้าง Suzuki Hayabusa สร้างชื่...
วันที่ : 21 เม.ย. 60
เข้าชม : 26,258 ครั้ง
เปิดตำนาน Yamaha R6 สปอร์ตไบค์เจ้าแห่งความแรง Yamaha R6 สปอร์ตไบค์ที่มีความพิเศษโดดเด่นกว่าใคร ทั้งความแรง คล่องตัว น้ำหนักเบา เป็นรถที่นิยมนำมาแข่งขันในรายการใหญ่ๆ ทั่วโลกมากมาย และนับเป็นบิ๊กไบค์หนึ่งในหลายรุ่นที่มีความจุ 600 ซีซี ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง และมีกำลังอยู่ใกล้ๆ 200 แรงม้า...
วันที่ : 21 เม.ย. 60
เข้าชม : 8,165 ครั้ง
5 แจ็คเก็ตมอเตอร์ไซค์ สำหรับอากาศร้อน  การเลือกเสื้อแจ็คเก็ตสำหรับไบค์เกอร์ อาจเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวไม่น้อย ทั้งต้องเลือกให้เข้ากับมอเตอร์ไซค์และไลฟ์สไตล์การขี่ แต่สำคัญที่สุดคือ ต้องเลือกให้เข้ากับสภาพอากาศ ซึ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน การเลือกแจ็คเก็ตมอเตอร์ไซค์ก็ควรพิจารณาที่ออกแบบสำหรับใส่เหมา...
วันที่ : 18 เม.ย. 60
เข้าชม : 4,891 ครั้ง
หลังออกทริป ต้องเช็คอะไรบ้าง? : การตรวจเช็คเบื้องต้น หลังเดินทางไกล รถมอเตอร์ไซค์หลังจากออกทริปวันหยุดยาวจากเทศกาลต่างๆ ควรดูแลบำรุงรักษาให้มีสภาพพร้อมใช้งาน เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น เพราะทุกๆ ครั้งที่ขับขี่ทางไกล ระบบเครื่องยนต์ ช่วงล่าง และระบบไฟฟ้าต่างก็ทำงานตลอดระยะเวลาที่เราเดินท...
วันที่ : 12 เม.ย. 60
เข้าชม : 2,595 ครั้ง
สงกรานต์นี้ อย่าลืมพก "สติ" ติดตัวไปด้วย สงกรานต์เป็นเทศกาลที่หลายคนเตรียมตัวเดินทางเพื่อกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยว เนื่องจากมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง สังเกตได้จากรถบนท้องถนนตามเขตเมืองหลวงต่างๆ เช่น กรุงเทพฯ รถเริ่มโล่ง และการจราจรจะแน่นในเส้นทางที่ออกต่างจังหวัดหรือตามสถานีขนส่งต่างๆ  สิ่งหนึ่งท...
วันที่ : 20 ก.พ. 60
เข้าชม : 9,050 ครั้ง
ระยะห่างก้านคลัตช์ ตั้งอย่างไรให้เหมาะสม มอเตอร์ไซค์ประเภทสปอร์ต เน็กเก็ต ครูสเซอร์ หรือแบบที่มี "คลัตช์" ใช้สำหรับเปลี่ยนเกียร์นั้น เมื่อพิจารณาดีๆ ระยะห่างและระยะที่คลัตช์เริ่มทำงานมีผลต่อการขับขี่และความปลอดภัยอย่างมาก มาดูรายละเอียดกันว่าการปรับตั้งและผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับตั้งระยะห่างของคลัตช์...