ค้นหา รถจักรยานยนต์ใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
Motor Show 2014 - งานมอเตอร์โชว์ 2014
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่ : 5 มี.ค. 57
เข้าชม : 2,660 ครั้ง
DUCATI ตำนานบิ๊กไบค์จากอิตาลีอันยาวนาน เมื่อนึกถึงมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ แน่นอนว่าต้องนึกถึง Ducati เป็นอันดับต้นๆ และยังเป็นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือ ซูเปอร์ไบค์ที่มีผู้ชื่นชอบและอยากครอบครองมากที่สุด จากฝีมือของนักออกแบบชาวอิตาลี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการคิดค้นเทคโนโลยีโดยเฉพาะเครื่องยนต์แบบ...
วันที่ : 28 ก.พ. 57
เข้าชม : 5,441 ครั้ง
ประเภทของเกียร์มอเตอร์ไซค์ ประเภทของเกียร์มอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันมีด้วยกันอยู่หลายแบบ แต่มอเตอร์ไซค์ขนาดกลางถึงขนาดเล็กรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะใช้ระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT (Continuously Variable Transmission) กันเกือบหมดแล้ว ด้วยความประหยัด ขับง่าย คล่องตัว อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนจังหว...
วันที่ : 23 ก.ค. 56
เข้าชม : 21,681 ครั้ง
ชนิดน้ำมันหล่อลื่นของจักรยานยนต์ จักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันหันมาใช้เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะมากขึ้น เนื่องจากสมรรถนะโดยรวมที่ดีกว่าแบบ 2 จังหวะ อีกทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิง และปล่อยมลพิษน้อยกว่า บริษัทผู้ผลิตจักรยานยนต์จึงนิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมจักรยานยนต์เชิงพาณิชย์มากขึ้นตามไปด้วย และสิ่งสำคัญ ท...
วันที่ : 12 ก.ค. 56
เข้าชม : 37,211 ครั้ง
รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจคนดัง ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ "บิ๊กไบค์" หรือ "ซูเปอร์ไบค์" เป็นพาหนะคู่ใจที่ได้รับความนิยมทั้งผู้คนทั่วไป และดารา-นักร้อง-คนดังๆ ในวงการหลายคน ที่ชื่นชอบความแรง และหลงใหลความงามของรถบิ๊กไบค์ เรามาดูว่าดาราแต่ละคนชอบรถสไตล์ไหน และราคาเท่าไหร่กันบ้างครับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณาเรศ - Triu...
วันที่ : 11 ก.ค. 56
เข้าชม : 31,159 ครั้ง
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยางมอเตอร์ไซค์ ส่วนสำคัญมากอีกส่วนในจักรยานยนต์ก็คือ "ยาง" ซึ่งมีหน้าที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น "ยาง" จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องตรวจสอบว่า มีสภาพดีพร้อมใช้งานหรือเปล่า ดังนั้นเราควรเลือกใช้ยางให้ถูกต้อง และเหมาะสมกับการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์ของเรา โดยสิ่งที่ควรพิ...
วันที่ : 9 ก.ค. 56
เข้าชม : 116,244 ครั้ง
จักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ "บิ๊กไบค์" มีกี่ประเภทกันแน่.. จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่มีเครื่องยนต์ซีซีสูงๆ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "Big Bike" นั้น มีกี่แบบ กี่ประเภท แต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง เรามาดูกันครับ SPORT Sport เป็นมอเตอร์ไซค์ประเภท "สปอร์ต" ตรงๆ เลยครับ คือตั้งแต่แนวคิด การออกแบบร...
วันที่ : 8 ก.ค. 56
เข้าชม : 21,333 ครั้ง
เรื่องควรรู้เกี่ยวกับหมวกกันน็อค ทราบกันไหมครับว่า เมืองไทยมีจักรยานยนต์มากเป็นอันดับที่ 8 ของโลก หรือ 17ล้านคัน จักรยานยนต์เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ได้รับความนิยม และมีการใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย คนไทยใช้จักรยานยนต์มากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก ราว 17 ล้านคัน คิดเป็นร้อยละ 62 ขอ...
วันที่ : 3 ก.ค. 56
เข้าชม : 57,833 ครั้ง
สอบใบขับขี่จักรยานยนต์มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง? ใบอนุญาตขับขี่ หรือภาษาพูดเรียกว่า ใบขับขี่ เป็นเอกสารราชการที่แสดงว่าผู้ถือได้รับอนุญาตให้ขับขี่ยานยนต์บนถนนสาธารณะ โดยส่วนใหญ่แล้วใบอนุญาตขับขี่จะออกให้ได้ก็ต่อเมื่อผู้ยื่นคำร้องผ่านการทดสอบขับรถ แต่ในหลายประเทศทุกคนจำต้องมีใบอนุญาตเสียก่อนที่จะเริ่มฝึกข...
วันที่ : 3 ก.ค. 56
เข้าชม : 25,318 ครั้ง
ระบบไฟในมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ควรมองข้าม ระบบไฟเป็นอีกระบบการทำงานของมอเตอร์ไซค์ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบอื่นๆ และมักเป็นสิ่งที่ทุกคนมองข้ามไป วันนี้ CheckRaka.com ขอนำท่านมารู้จักกับระบบไฟในมอเตอร์ไซค์ว่า มีการทำงานและควรดูแลรักษาอย่างไร เพื่อให้มอเตอร์ไซค์ของท่านได้อยู่ในสภาพการใช้งานที่ดี มีระบบไฟที่เ...
วันที่ : 2 ก.ค. 56
เข้าชม : 16,002 ครั้ง
รู้ไว้ใช้ว่า "จักรยานยนต์ 2 จังหวะ กับ 4 จังหวะ ดูอย่างไรหนอ?" เราคงเคยได้ยินเขาพูดกันว่า "เครื่องยนต์ 2 จังหวะ หรือ 4 จังหวะ" มันคืออะไร แล้วต่างกันตรงไหน วันนี้ CheckRaka.com มีวิธีดูเบื้องต้นง่ายๆ ที่บ่งบอกความแตกต่าง พร้อมข้อดี และข้อเสียมาฝากครับ 2 หรือ 4 จังหวะ ต่างก็มีรอบวัฏจักรการสันดาปภายใน...
วันที่ : 2 ก.ค. 56
เข้าชม : 5,641 ครั้ง
ดูแลระบบระบายความร้อนมอเตอร์ไซค์ง่ายนิดเดียว วันนี้ CheckRaka.com ขอนำท่านมารู้จักกับระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ไซค์กันบ้างว่ามีการทำงาน และวิธีบำรุงรักษาอย่างไร ซึ่งเรื่องปัญหาของความร้อนเครื่องยนต์นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราต้องระวัง และต้องดูแลให้ดี เนื่องจากหากปล่อยละเลยไม่ดูแลรักษา อาจ...