ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 17 ต.ค. 60
เข้าชม : 4,666 ครั้ง
Harley-Davidson ทำตลาดประเทศไทยจริงจังแค่ไหน! Harley-Davidson รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ชอปเปอร์ ที่มีหลากหลายแนว และมีรุ่นให้เลือกหลาย 100 รุ่นย่อย! ราวกับรถกระบะ!  แต่ด้วยสมัยก่อนนั้นยังไม่มีใครทำตลาดมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน ในไทยอย่างจริงจัง แม้จะมีผู้ชื่นชอบและแฟนๆ ที่ใช้อยู่อย่างเหนียวแน่น อาจ...
วันที่ : 22 ก.ย. 60
เข้าชม : 14,891 ครั้ง
เลือกไม่ถูกเลย!..Naked Bike พิกัด 150 ซีซี 3 ค่ายดัง รถมอเตอร์ไซค์พิกัด 150 ซีซี นับเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งาน เพราะความคล่องตัว ประหยัด คุ้มค่า ราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งในปัจจุบันก็มีค่ายรถออกรุ่นใหม่มาให้เลือกกันอยู่หลายรุ่น โดยเฉพาะ 3 แบรนด์ใหญ่ในไทยก็ปล่อยรถสไตล์เน็...
วันที่ : 7 ก.ย. 60
เข้าชม : 11,501 ครั้ง
มาแรง! โมเดิร์น คาเฟ่ดีไซน์ เทรนด์ใหม่มอเตอร์ไซค์ ปี 2017 กระแสงานดีไซน์ร่วมสมัยถือว่ามาแรงในปัจจุบัน ไม่เว้นแม้แต่งานดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์ยุคใหม่ในขณะนี้ ก็เริ่มหันมาจับตลาดกลุ่มใหม่ ที่เน้นทางด้านดีไซน์ผสมผสาน ระหว่างความเป็นโมเดิร์นและคลาสสิก ในปัจจุบันก็เห็นจะมีอยู่ 2 แบรนด์ หลักๆ ที่ทำรถสไตล์นี้...
วันที่ : 15 ส.ค. 60
เข้าชม : 10,044 ครั้ง
3 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้บิ๊กไบค์ ตั้งแต่กระแสบิ๊กไบค์บูมในบ้านเราเมื่อหลายปีก่อน จนเห็นบิ๊กไบค์กันแทบทุกสี่แยก ทุกซอกซอย ทั้งขี่เดี่ยว ขี่เป็นแก๊ง ขี่เที่ยว ขี่ชิล ขี่ซิ่ง และมีเรื่องให้พูดถึงกันอยู่บ่อยๆ ในโลกออนไลน์ แต่ละคนก็มองกลุ่มผู้ใช้บิ๊กไบค์ในหลากหลาย แต่ก็ยังมีความเข้าใจบางอย่า...
วันที่ : 8 ส.ค. 60
เข้าชม : 4,418 ครั้ง
วิธีรับมือเมื่อต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์ฝ่ารถติด การจราจรในเขตตัวเมืองนับวันยิ่งทวีคูณความหนาแน่น ติดขัดจนแทบไม่มีช่องว่างเหลือให้แม้แต่รถมอเตอร์ไซค์ได้วิ่งกัน บางช่องทางจักรยานยังไปไม่ได้ นี่คือเรื่องจริงและเหล่าไบค์เกอร์ที่ใช้ชีวิตประจำวันในตัวเมืองย่อมรู้กันดี.... แต่เมื่อจำเป็นต้องเดินทางผ่านเส้นทาง...
วันที่ : 31 ก.ค. 60
เข้าชม : 10,420 ครั้ง
เทียบสเปครุ่นเด็ดยอดนิยม Honda CB300F & Kawasaki Z300 & Yamaha MT-03 เลือกคันไหนดี  หลายคนคงเริ่มสับสนว่าหากจะซื้อมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์สักคันจะเลือกรุ่นไหนดี ซีซีเท่าไหร่ และราคาคุ้มแค่ไหน ต้องบอกก่อนว่าหากเป็นผู้ที่เริ่มต้นขยับซีซีจากรถขนาดเล็ก, รถสกู๊ตเตอร์ หรือรถระดับ 125-150 ซีซี ...
วันที่ : 19 ก.ค. 60
เข้าชม : 3,709 ครั้ง
นักบิดทั้งหลายท่องไว้ ซ.บ.ย.น.  ซ.บ.ย.น. มาจาก คำ 4 คำ ได้แก่ โซ่, แบตเตอรี่, ยาง และน้ำมันเครื่อง คำเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่นักบิดทุกคนควรจำเอาไว้ รถมอเตอร์ไซค์สุดที่รักของเราจะต้องดูแล 5 สิ่งนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อการขับขี่ที่ดี และเพื่อให้รถที่คุณรักอยู่กับคุณไปนานเท่านาน มาเริ่มที่อย่าง...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 52,714 ครั้ง
ส่อง "บิ๊กไบค์" คู่ใจ 10 ดาราชายไทย บิ๊กไบค์ นับวันจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น หันไปทางไหนก็มักเห็นคนขี่บิ๊กไบค์กัน ในส่วนของดาราชายไทยก็มีหลายคนที่หลงเสน่ห์ของบิ๊กไบค์ และมักนัดขี่ออกทริปท่องเที่ยวกันทั้งในต่างจังหวัดและต่างประเทศ ตลอดจนขี่ไปร่วมงานต่างๆ ทำให้สาวๆ และแฟนคลับอยากจะกระโดดซ้อนท้ายจริงๆ ...
วันที่ : 11 ก.ค. 60
เข้าชม : 25,210 ครั้ง
Yamaha TZM 150 สุดยอดตัวแรง 2T ในอดีต Yamaha TZM 150 รถมอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะที่ยอดนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งในอดีต เมื่อย้อนไปกว่า 20 ปี สู่ยุคของรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 2 จังหวะ หรือเรียกกันว่า "2T" เรามักจะเห็นยามาฮ่า ทีแซดเอ็ม 150 โลดแล่นอยู่ในถนนมากมาย ต้องขอบอกว่ารถ 2 จังหวะในพิกัดเท่าๆ กันนั...
วันที่ : 4 ก.ค. 60
เข้าชม : 8,929 ครั้ง
วิธียก เมื่อบิ๊กไบค์ล้มอย่างถูกต้อง คงไม่มีใครอยากเอาบิ๊กไบค์คู่ใจไปล้ม แต่บางครั้งอุบัติเหตุก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ การเรียนรู้เพื่อรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเรารวมถึงคนอื่นๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยเฉพาะเวลาออกทริป เมื่อบิ๊กไบค์ล้ม ไม่ว่าจะล้มแปะหรือสไลด์ล...
วันที่ : 23 มิ.ย. 60
เข้าชม : 5,431 ครั้ง
เลือกหมวกกันน็อคแบบไหนดี?  เลือกหมวกกันน็อคแบบไหนดี? นับเป็นคำถามที่หาคำตอบได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย วันนี้เรามีหลักการง่ายๆ มาฝากเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกหมวกกันน็อคที่เหมาะสมกับตัวเองได้กันครับ 1. รูปแบบของหมวกกันน็อค ภาพจาก store.indianmotorcycle.com เริ่มจากรูปแบบของหมวกกันน็อคที่มีทั้งแบบค...
วันที่ : 20 มิ.ย. 60
เข้าชม : 12,816 ครั้ง
มารู้จัก Akrapovic ท่อไอเสียยอดฮิตติดลมบน หลายคนคงได้เห็นบิ๊กไบค์หรือซูเปอร์ไบค์ใส่ท่อไอเสียแต่งทรงโหดๆ เสียงลั่นๆ จากสำนัก "Akrapovic" กันมากมาย ที่นับว่าเป็นยี่ห้อท่อแต่งรถจักรยานยนต์ยอดฮิตติดลมบนไปแล้ว และยิ่งในกลุ่มบิ๊กไบค์ ยิ่งพลาดไม่ได้กับการเปลี่ยนท่อแต่งมาใช้แบรนด์นี้ และในปัจจุบันยังลามมาถึ...