ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข้อมูลความรู้ : รถมอเตอร์ไซค์ใหม่

ข้อมูลความรู้ เรื่องรถมอเตอร์ไซค์

วันที่ : 20 ก.พ. 60
เข้าชม : 7,376 ครั้ง
ระยะห่างก้านคลัตช์ ตั้งอย่างไรให้เหมาะสม มอเตอร์ไซค์ประเภทสปอร์ต เน็กเก็ต ครูสเซอร์ หรือแบบที่มี "คลัตช์" ใช้สำหรับเปลี่ยนเกียร์นั้น เมื่อพิจารณาดีๆ ระยะห่างและระยะที่คลัตช์เริ่มทำงานมีผลต่อการขับขี่และความปลอดภัยอย่างมาก มาดูรายละเอียดกันว่าการปรับตั้งและผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับตั้งระยะห่างของคลัตช์...
วันที่ : 4 ก.พ. 60
เข้าชม : 20,584 ครั้ง
ความสูงเบาะมอเตอร์ไซค์นั้นสำคัญไฉน? เบาะนั่งของรถมอเตอร์ไซค์ ดูเหมือนจะสำคัญรองลงมาจากเรื่องอื่นๆ ในการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ แต่ที่จริงแล้ว เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเบาะนั่งนั้นเกี่ยวข้องกับหลายอย่าง ทั้งระดับความสูงของเบาะจากพื้น ความกว้าง ความแคบ รวมถึงรูปทรงที่เหมาะสมกับผู้ขับขี่อีกด้วย  ...
วันที่ : 2 ก.พ. 60
เข้าชม : 42,739 ครั้ง
เทียบมอเตอร์ไซค์พิกัดใกล้เคียง 300 ซีซี ที่น่าจับตามอง มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ในพิกัด 300 ซีซีหรือใกล้เคียง เป็นรถที่มีความน่าสนใจและมีราคาค่าตัวที่ไม่สูงนัก สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายและให้ความคล่องตัวมากกว่ารถรุ่นพิกัดเครื่องยนต์ใหญ่ๆ ในปัจจุบันมีมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ในระดับเท่ากันหรือใกล้เคีย...
วันที่ : 20 ม.ค. 60
เข้าชม : 16,803 ครั้ง
ส่องมอเตอร์ไซค์คู่ใจเหล่า Celebrities คนดังในต่างประเทศ มอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์นอกจากจะนิยมใช้กันในทุกสาขาอาชีพแล้ว นักแสดง ดารา นักร้อง รวมถึงนักกีฬาดัง เหล่า Celebrities หลายคนก็ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นการบ่งบอกถึงรสนิยม ความมีสไตล์และความรักอิสระ มาดูกันว่าเหล่า&nb...
วันที่ : 19 ม.ค. 60
เข้าชม : 10,824 ครั้ง
รวมอุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ขั้นเทพ เห็นแล้วต้องร้องว้าว! เหล่านักบิดมอเตอร์ไซค์ ทั้งบิ๊กไบค์ รถครอบครัว เน็กเก็ต นอกจากจะซื้อมาใช้งานในชีวิตประจำหรือออกทริปท่องเที่ยวแล้ว หลายคนก็ยังนิยมนำรถคันโปรดมาแต่งองค์ทรงเครื่องให้สวยขึ้น ตรงตามความต้องการหรือความชอบส่วนตัวกันมากขึ้น เริ่มตั้งแต่อุปกรณ์ตกแต่งทั่วไป ...
วันที่ : 10 ม.ค. 60
เข้าชม : 27,673 ครั้ง
แอบส่องมอเตอร์ไซค์ประเทศเพื่อนบ้าน มีอะไรเด็ดๆ กันบ้าง รถมอเตอร์ไซค์ถือว่าเป็นยานพาหนะที่หลายๆ คนนิยมในการใช้เดินทางในประเทศไทย เพราะทั้งสะดวกรวดเร็ว และยังมีรุ่น ขนาด เครื่องยนต์ที่หลากหลาย แต่ไม่ใช่แค่ไทยเท่านั้นที่นิยมใช้รถมอเตอร์ไซค์ ประเทศเพื่อนบ้านในแถบรอบๆ หรือในเอเชียด้วยกันก็ให้ความสำคัญ โด...
วันที่ : 26 ธ.ค. 59
เข้าชม : 10,890 ครั้ง
เช็คมอเตอร์ไซค์คันโปรดก่อนออกทริปวันหยุด เมื่อถึงเทศกาลวันหยุดยาว นักบิดหลายท่านคงเตรียมตัวออกทริปสัมผัสอากาศเย็นสบายให้สายลมปะทะใบหน้ากันอย่างใจจดใจจอ แต่ก่อนอื่นต้องเตรียมรถให้พร้อมสำหรับการเดินทาง เพื่อให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย และไม่ว่ารถเล็กหรือรถใหญ่ก็ต้องพร้อมทุกสถานการณ์ มาดูว่าควรตรวจเช็คอะ...
วันที่ : 19 ธ.ค. 59
เข้าชม : 19,230 ครั้ง
ข้อควรรู้ก่อนผ่อนมอเตอร์ไซค์ คิดจะซื้อมอเตอร์ไซค์สักคัน ไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ หากซื้อเงินสดได้ก็นับว่าคุ้มค่าที่สุด แต่ก็อาจมีหลายคนที่เลือกดาวน์และผ่อน เพื่อไม่ให้สภาพการเงิน "ตึง" เกินไป แล้วเราควรจะผ่อนมอเตอร์ไซค์อย่างไรให้คุ้มค่า หรือเลือกรถชนิดไหนที่ดอกเบี้ยน้อยที่สุด มาดูรายละเอียดกันเลยครั...
วันที่ : 17 พ.ย. 59
เข้าชม : 57,899 ครั้ง
 10 จุดเด่นน่ารู้ใน YAMAHA AEROX 155 YAMAHA AEROX 155 โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่ให้อารมณ์สปอร์ตและสะดวกสบายด้านการใช้งานด้วยระบบเกียร์ออโตเมติก CVT จนหลายคนมองว่าเป็น "มอเตอร์ไซค์สปอร์ตออโตเมติกที่ดีที่สุดของอาเซียน ด้วยการผลิตพิถีพิถันและเปี่ยมด้วยคุณภาพ" เรามาดูกันว่า 10 จุดเด่น ใน YAMA...
วันที่ : 16 พ.ย. 59
เข้าชม : 19,651 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์สไตล์ "วิบาก" มีกี่แบบกันแน่?  รถมอเตอร์ไซค์ประเภทลุยป่า ขึ้นเขา ลงห้วยที่เราเรียกกันว่า "มอเตอร์ไซค์วิบาก" นั้น เป็นรถที่มีลักษณะสูงๆ คันผอมๆ ล้อมีตุ่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ได้มีมากมาย แต่ในความจริงนั้นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปร่างลักษณะนี้ยังมีอีกมากมายหลากรุ่นหลายรูปแบบ ล้วนเรียกให...
วันที่ : 10 พ.ย. 59
เข้าชม : 32,043 ครั้ง
บิ๊กไบค์สไตล์ Adventure 8 รุ่นยอดนิยม มอเตอร์ไซค์สไตล์ผจญภัย Adventure หรือ Motard เป็นรถแนววิบากที่เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายให้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้หลากหลายรูปแบบ และใส่ยางแบบทางเรียบเพื่อขับได้ในทุกสภาพถนน สามารถขับออกทริปได้สบายๆ พร้อมตกแต่งอุปกรณ์กล่องเสริมด้านข้างอีกมากมายและมีสมร...
วันที่ : 19 ต.ค. 59
เข้าชม : 49,384 ครั้ง
เลือกมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์อย่างไร ให้เหมาะกับคุณ มอเตอร์ไซค์คันใหญ่เครื่องแรงๆ หรือที่เรียกกันว่า "บิ๊กไบค์" นับเป็นพาหนะที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน และมีหลายคนอยากเป็นเจ้าของ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำและเอาไว้ขี่เล่นในวันหยุดหรืออกทริปสุดโปรดในต่างจังหวัด  แต่ก็มีอีกหลายคนที่อาจลืมนึกไปว...