ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัตรเครดิต/บัตรเดบิต

วันที่ : 14 ก.พ. 61
เข้าชม : 1,704 ครั้ง
จ่ายภาษีผ่านบัตรเครดิต.. ดียังไง? พร้อมขั้นตอนการยื่นแบบฯ ออนไลน์ ไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้.. คุณจ่ายภาษีแล้วหรือยัง ??? พูดถึง "การจ่ายภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา" นั้นถือว่าเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราทุกคน ที่มีรายได้ มีเงินเดือน จะต้องแสดงรายได้ หรือประเมินรายได้ของตนเอง (ภาษาทางการคือ เงินได้พึงประเ...
วันที่ : 22 ม.ค. 61
เข้าชม : 1,025 ครั้ง
ชมภาพการใช้งานจริง QR Code Payment ซื้อของแบบไม่ต้องพกเงินสด : ใช้ง่าย - ใช้ได้จริง! ปัจจุบันช่องทางการชำระเงิน (Payment Gateways) นั้นมีให้เลือกมากมาย และต่างก็มีนวัตกรรมที่ทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดกับ "มาตรฐาน QR CODE" ที่ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้เร่งให้มีการใช้งานผ่านระบบนี้กันมากขึ้น เ...
วันที่ : 16 ม.ค. 61
เข้าชม : 1,673 ครั้ง
รวมโปรฯ Shopping Online ผ่านบัตรเครดิต จ่ายเต็มราคาไปทำไม! ส่วนลดบัตรเครดิตมีให้เลือกเพียบ ในยุค 4G ที่อะไรๆ ก็ดูเหมือนจะต้องสะดวก รวดเร็วไปซะหมด การช้อปออนไลน์ (Shopping Online) น่าจะกลายเป็น 1 ในพฤติกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมกันเพิ่มขึ้นจากอดีต จากที่บางคนเคยกลัวการถูกฉ้อโกงจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไ...
วันที่ : 21 ธ.ค. 60
เข้าชม : 5,140 ครั้ง
10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะที่สุด ปี 2560 เป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ กับการเก็บสถิติจำนวนคนเข้าดูข้อมูลบัตรเครดิตในเว็บไซต์ CheckRaka.com ของเรา และในปีที่ผ่านๆ มา (10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะสุดปี 2559) ทำให้เรารู้ว่ามีคนสนใจเข้ามาดูและค้นหาบัตรเครดิต เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ...
วันที่ : 11 ธ.ค. 60
เข้าชม : 8,976 ครั้ง
เช็คราคา! ส่องโปรโมชั่น "สมัครบัตรเครดิต" ... แบงก์ไหนโปรฯ ดีกว่า แบงก์ไหนน่าสมัคร? เหตุผลของการสมัครบัตรเครดิต นอกจากอยากจะมีบัตรเอาไว้ใช้รูดซื้อสินค้า ผ่อนของ 0% หรืออื่นๆ แล้ว เชื่อว่าอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญๆ ที่ทำให้คนอยากสมัครบัตรเครดิตมากขึ้นก็คือ "ของแถม" ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าล้อลาก บั...
วันที่ : 27 พ.ย. 60
เข้าชม : 2,461 ครั้ง
เช็คราคาส่วนลด! บัตรเครดิตใบไหนได้ส่วนลดที่ Supermarket / Hypermarket เยอะที่สุด? ห้างสรรพสินค้าประเภท ซูเปอร์มาร์เก็ต (Supermarket) หรือไฮเปอร์มาร์เก็ต (Hypermarket) ในบ้านเรานั้นมีหลายที่ หลักๆ ก็เช่น Big-C, Central Food Retail Group, Goumet market/ Home Fresh Mart, Makro, MaxValu/ MaxVa...
วันที่ : 14 พ.ย. 60
เข้าชม : 4,783 ครั้ง
เช็คราคา "ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเดบิต" ใบไหนถูก ใบไหนแพง? เลือกได้ครบที่นี่ที่เดียว ปัจจุบันพบว่าเทรนด์ของยอดการใช้จ่ายผ่าน  "บัตรเดบิต (DEBIT CARD)"  นั้นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ประมาณ 5.5 ล้านรายการต่อเดือน (เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) อาจจะเป็นเพราะนโยบ...
วันที่ : 13 พ.ย. 60
เข้าชม : 1,007 ครั้ง
มีอะไรใหม่? ใน SCB Connect ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด ก่อนหน้านี้เราทำบทความเกี่ยวกับ Official Account หนึ่งของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีในแอปฯ LINE นั่นก็คือ "SCB Connect" ซึ่งเป็นแอปฯ ที่เชื่อมต่อข้อมูลบัตรเครดิต ผ่านแอปฯ LINE รายแรกของไทย และจากที่ได้เปิดให้มีการใช้งานกันมาส...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 835 ครั้ง
ช้อปอย่างไร ให้กระเป๋า.. ไม่ฉีก! หลายๆ คนคงเคยตกอยู่สภาวะทิ้งตัว เอ้ยยย.. ไม่ช่ายย!! สภาวะที่ช้อปแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะซื้ออะไรบ้าง พอเห็นของที่อยากได้ก็หยิบๆ ใส่ตะกร้า ยิ่งเจอของที่ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ด้วยแล้ว ยิ่งช้อปแหลกจนกระเป๋าตังค์ฉีก แล้วชีวิตก็พังสิคะ รออะไร.. (ไม่ค่ะไม่)...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 1,452 ครั้ง
ช้อป "TESCO LOTUS" เป็นประจำ? 8 ตัวช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ที่คุณอาจไม่รู้.. จากบัตรเครดิตเทสโก้ฯ เคยมั้ย.. ไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างเดิมๆ เป็นประจำทุกอาทิตย์ แต่ไม่เคยได้ใช้สิทธิประโยชน์จากการไปช้อปที่นั่นเลยสักครั้ง อย่างห้างเทสโก้ โลตัส (TESCO LOTUS) ที่แบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้ง เทสโก้ โล...
วันที่ : 19 ต.ค. 60
เข้าชม : 714 ครั้ง
คำศัพท์น่ารู้ สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ นักช้อป! สวัสดีค่าา... วันนี้มาพบกับเรื่องเบาสมอง แต่มีสาระน่ารู้แฝงอยู่ด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ป้ายคำศัพท์เวลาที่เราไปช้อปปิ้ง ที่มักจะติดอยู่ตามร้านค้าต่างๆ เช่น "Sale" เอย "On Top" เอย และอื่นๆ อีกมากมาย เราลองไปดูความหมายของแต่ละคำกันดีกว่าว่า ซ่อนอะไรไว้บ้าง? เพื่อก...
วันที่ : 28 ก.ย. 60
เข้าชม : 2,070 ครั้ง
คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต? "บัตรเครดิต" เปรียบเหมือนอิสรภาพทางการเงินที่ธนาคารอนุญาตให้เฉพาะคนที่มีเครดิตดี สามารถนำไปใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคแห่ง Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด ที่การใช้จ่ายนั้นต้องการความคล่องตัวมากกว่าเดิม ยิ่งถ้ารู้จักบริหารการใช้เง...