ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัตรเครดิต/บัตรเดบิต

วันที่ : 24 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,215 ครั้ง
เลือกสมัคร "บัตรเดบิตมีประกัน (Insurance Debit Card)" คุ้มมั้ย?... ถามใจดู หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า.. ปัจจุบันรัฐบาลได้มีนโยบายในเรื่องของการลดอัตราการใช้เงินสด เพิ่มการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้มากขึ้น และบัตรฯ ดังกล่าวที่เราจะมาพูดถึงนั้นไม่ใช่บัตรเครดิต แต่เป็น "บัตรเดบิต" ซึ่งสามารถสมัครได้ง่ายกว่าบ...
วันที่ : 11 ส.ค. 60
เข้าชม : 581 ครั้ง
ชอบตีกอล์ฟ ใช้บัตรเครดิตของเจ้าไหน.. ให้ส่วนลดค่ากรีนฟีเยอะที่สุด? อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบก็คือ "การตีกอล์ฟ" ซึ่งเป็นการกีฬาที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ได้ประโยชน์ทั้งออกกำลังกาย และได้ฝึกทำสมาธิไปในตัวด้วย ในการเล่นแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับกีฬาอื่นๆ เพราะในการ...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 2,517 ครั้ง
เป็นหนี้ (บัตรเครดิต) ท่วมหัว.. เอาตัวยังไงให้รอด? บัตรเครดิต.. นั้นเป็นเสมือนดาบสองคม คือถ้าใช้ดีๆ ใช้เป็น รู้จักคิดก่อนใช้ก็จะเกิดประโยชน์มากมายค่ะ แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากใช้ผิดวิธี รูดปรื้ดๆ เป็นว่าเล่นโดยไม่คำนวณค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนรูดแล้วละก็ สิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้น "หนี้" นั่นเอง แล้วถ้าบัง...
วันที่ : 17 ก.ค. 60
เข้าชม : 4,802 ครั้ง
บัตรเครดิตโดนเรียกเก็บเงินไม่ถูกต้อง หรือไม่เป็นธรรม เราจะ "ปฏิเสธรายการใช้บัตรเครดิต" ยังไงได้บ้าง? เพื่อนๆ คนไหนเคยเจอเหตุการณ์ที่จะต้องยกเลิกรายการใช้บัตรเครดิตบ้างมั้ยคะ ยกตัวอย่าง ในกรณีที่ True Fitness ได้ปิดกิจการลงนั้น ทำให้เมมเบอร์ที่ทำการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านบัตรเครดิต ต้องทำการแจ้งยกเ...
วันที่ : 23 มิ.ย. 60
เข้าชม : 1,477 ครั้ง
"ผู้หญิงอย่าหยุดสวย" ถือบัตรเครดิต ยูโอบี เลดี้ แพลทินัม ได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง? ในตลาดบัตรเครดิตตอนนี้มีบัตรมากกว่า 200 ใบ แต่จะมีสักกี่บัตรที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของ "ผู้หญิง" ได้อย่างตรงจุด เพราะขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วนั้นย่อมมีความชอบและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในเร...
วันที่ : 21 มิ.ย. 60
เข้าชม : 3,054 ครั้ง
อยากสะสมไมล์ ROP ได้ไวๆ ควรถือบัตรเครดิตไหนดีนะ? มีแฟนเพจหลายคนถามกันเข้ามาเยอะมากว่า ถ้าอยากจะสะสมไมล์ ROP (Royal Orchid Plus) ของสายการบินไทย (Thai Airways) ให้ได้ไวๆ ควรจะถือบัตรเครดิตใบไหนดี? วันนี้เรามีคำตอบมาให้เพื่อนๆ กันค่ะ โดยเราจะเลือกเฉพาะบัตรเครดิตที่ให้คะแนนสะสมในอัตราพิเศษๆ มาพูดคุยกัน...
วันที่ : 16 มิ.ย. 60
เข้าชม : 2,578 ครั้ง
SCB Connect เชื่อมต่อข้อมูลบัตรเครดิต ผ่านแอปฯ LINE รายแรกของไทย! "SCB เรื่องเงิน เรื่องง่าย" สโลแกนเด็ดที่ใครๆ หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง และเชื่อว่าหลายคนคงใช้ Application LINE กันจนคุ้นชิน วันนี้ SCB นั้นมี Official Account ที่มีชื่อว่า "SCB Connect" ที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและธนาคารไ...
วันที่ : 30 พ.ค. 60
เข้าชม : 862 ครั้ง
เดินทางท่องเที่ยวอย่างมั่นใจ.. กับเอกสิทธิ์ดีๆ สำหรับผู้ถือบัตรวีซ่า (VISA) เวลาเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ เรามักจะเตรียมความพร้อมในเรื่องของเงินทอง ที่แน่นอนว่าจะต้องเพียงพอกับค่าที่พัก ค่ากิน ค่าช้อป ฯลฯ แต่สิ่งที่เราไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากประมาทเลินเล่อ ซึ่งเอาจริงๆ ก็คงไม่มีใครอยา...
วันที่ : 24 พ.ค. 60
เข้าชม : 2,623 ครั้ง
รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิต ส่วนลดขนม ของหวาน อาหารเบาๆ ที่ร้านคาเฟ่ชื่อดังทั่วกรุง ก่อนหน้านี้เราเคยทำบทความ รวมโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่ใช้สิทธิพิเศษ ณ ห้องอาหารในโรงแรมดังๆ วันนี้ก็เลยมีไอเดียอยากพาเพื่อนๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหารกัน ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือพาคนรู้ใจไปด้วย โดยจะเป็นการ...
วันที่ : 22 พ.ค. 60
เข้าชม : 2,081 ครั้ง
โปรโมชั่นคอร์สความงาม ผ่อน 0% ด้วยบัตรเครดิต พร้อมรับส่วนลด - เงินคืน มีที่ไหนบ้าง? "เพราะความสวยรอไม่ได้"... ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมัยนี้ เทคโนโลยีความสวยความงามนั้นมีแพร่หลายมากขึ้น จึงทำให้เป็นที่สนใจของสาวๆ หลายๆ คน ในวันนี้เราจึงนำโปรโมชั่นดีๆ จากบัตรเครดิตที่จะช่วยทำให้เราสวยขึ้นได้ แถมยังส...
วันที่ : 17 พ.ค. 60
เข้าชม : 8,444 ครั้ง
"CVV" รหัส 3 ตัวหลังบัตรเครดิต ที่ห้ามเปิดเผยเด็ดขาด หากไม่อยากเป็นหนี้หัวโต! อย่างที่เราทราบกันว่าปัจจุบันมีเว็บขายของออนไลน์ให้สามารถสั่งซื้อสินค้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น LAZADA, CENTRAL ONLINE, 11STREET ซึ่งทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับทั้งความสะดวก และประหยัดเวลาในการเดินทางมากขึ้น แทนที่...
วันที่ : 17 พ.ค. 60
เข้าชม : 3,868 ครั้ง
เตือนภัย! บัตรเครดิตที่มีเทคโนโลยี NFC อาจทำให้คุณเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว ทุกวันนี้.. เราสามารถทำการจ่ายเงินค่าสินค้า หรือชำระค่าบริการต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้นได้ด้วยการ "แตะ" ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายผ่านบัตรเครดิตแบบเพย์เวฟ หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า "NFC" และภัยร้ายท...