ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัตรเครดิต/บัตรเดบิต

วันที่ : 21 ธ.ค. 60
เข้าชม : 3,627 ครั้ง
10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะที่สุด ปี 2560 เป็นปีที่ 3 แล้วค่ะ กับการเก็บสถิติจำนวนคนเข้าดูข้อมูลบัตรเครดิตในเว็บไซต์ CheckRaka.com ของเรา และในปีที่ผ่านๆ มา (10 อันดับ "แบรนด์บัตรเครดิต" คนดูเยอะสุดปี 2559) ทำให้เรารู้ว่ามีคนสนใจเข้ามาดูและค้นหาบัตรเครดิต เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ...
วันที่ : 11 ธ.ค. 60
เข้าชม : 5,833 ครั้ง
เช็คราคาโปรโมชั่น "สมัครบัตรเครดิต" ... แบงก์ไหนโปรฯ ดีกว่า แบงก์ไหนน่าสมัคร?  เหตุผลของการสมัครบัตรเครดิต นอกจากอยากจะมีบัตรเอาไว้ใช้รูดซื้อสินค้า ผ่อนของ 0% หรืออื่นๆ แล้ว เชื่อว่าอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญๆ ที่ทำให้คนอยากสมัครบัตรเครดิตมากขึ้นก็คือ "ของแถม" ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าล้อลาก บั...
วันที่ : 27 พ.ย. 60
เข้าชม : 1,799 ครั้ง
เช็คราคาส่วนลด! บัตรเครดิตใบไหนได้ส่วนลดที่ Supermarket / Hypermarket เยอะที่สุด? ห้างสรรพสินค้าประเภท ซูเปอร์มาร์เก็ต (Supermarket) หรือไฮเปอร์มาร์เก็ต (Hypermarket) ในบ้านเรานั้นมีหลายที่ หลักๆ ก็เช่น Big-C, Central Food Retail Group, Goumet market/ Home Fresh Mart, Makro, MaxValu/ MaxVa...
วันที่ : 14 พ.ย. 60
เข้าชม : 3,563 ครั้ง
เช็คราคา "ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเดบิต" ใบไหนถูก ใบไหนแพง? เลือกได้ครบที่นี่ที่เดียว ปัจจุบันพบว่าเทรนด์ของยอดการใช้จ่ายผ่าน  "บัตรเดบิต (DEBIT CARD)"  นั้นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ประมาณ 5.5 ล้านรายการต่อเดือน (เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) อาจจะเป็นเพราะนโยบ...
วันที่ : 13 พ.ย. 60
เข้าชม : 743 ครั้ง
มีอะไรใหม่? ใน SCB Connect ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด ก่อนหน้านี้เราทำบทความเกี่ยวกับ Official Account หนึ่งของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีในแอปฯ LINE นั่นก็คือ "SCB Connect" ซึ่งเป็นแอปฯ ที่เชื่อมต่อข้อมูลบัตรเครดิต ผ่านแอปฯ LINE รายแรกของไทย และจากที่ได้เปิดให้มีการใช้งานกันมาส...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 689 ครั้ง
ช้อปอย่างไร ให้กระเป๋า.. ไม่ฉีก! หลายๆ คนคงเคยตกอยู่สภาวะทิ้งตัว เอ้ยยย.. ไม่ช่ายย!! สภาวะที่ช้อปแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะซื้ออะไรบ้าง พอเห็นของที่อยากได้ก็หยิบๆ ใส่ตะกร้า ยิ่งเจอของที่ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ด้วยแล้ว ยิ่งช้อปแหลกจนกระเป๋าตังค์ฉีก แล้วชีวิตก็พังสิคะ รออะไร.. (ไม่ค่ะไม่)...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 1,188 ครั้ง
ช้อป "TESCO LOTUS" เป็นประจำ? 8 ตัวช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ที่คุณอาจไม่รู้.. จากบัตรเครดิตเทสโก้ฯ เคยมั้ย.. ไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างเดิมๆ เป็นประจำทุกอาทิตย์ แต่ไม่เคยได้ใช้สิทธิประโยชน์จากการไปช้อปที่นั่นเลยสักครั้ง อย่างห้างเทสโก้ โลตัส (TESCO LOTUS) ที่แบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้ง เทสโก้ โล...
วันที่ : 19 ต.ค. 60
เข้าชม : 571 ครั้ง
คำศัพท์น่ารู้ สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ นักช้อป! สวัสดีค่าา... วันนี้มาพบกับเรื่องเบาสมอง แต่มีสาระน่ารู้แฝงอยู่ด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ป้ายคำศัพท์เวลาที่เราไปช้อปปิ้ง ที่มักจะติดอยู่ตามร้านค้าต่างๆ เช่น "Sale" เอย "On Top" เอย และอื่นๆ อีกมากมาย เราลองไปดูความหมายของแต่ละคำกันดีกว่าว่า ซ่อนอะไรไว้บ้าง? เพื่อก...
วันที่ : 28 ก.ย. 60
เข้าชม : 1,640 ครั้ง
คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต? "บัตรเครดิต" เปรียบเหมือนอิสรภาพทางการเงินที่ธนาคารอนุญาตให้เฉพาะคนที่มีเครดิตดี สามารถนำไปใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคแห่ง Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด ที่การใช้จ่ายนั้นต้องการความคล่องตัวมากกว่าเดิม ยิ่งถ้ารู้จักบริหารการใช้เง...
วันที่ : 24 ส.ค. 60
เข้าชม : 2,260 ครั้ง
เลือกสมัคร "บัตรเดบิตมีประกัน (Insurance Debit Card)" คุ้มมั้ย?... ถามใจดู หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า.. ปัจจุบันรัฐบาลได้มีนโยบายในเรื่องของการลดอัตราการใช้เงินสด เพิ่มการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้มากขึ้น และบัตรฯ ดังกล่าวที่เราจะมาพูดถึงนั้นไม่ใช่บัตรเครดิต แต่เป็น "บัตรเดบิต" ซึ่งสามารถสมัครได้ง่ายกว่าบ...
วันที่ : 11 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,106 ครั้ง
ชอบตีกอล์ฟ ใช้บัตรเครดิตของเจ้าไหน.. ให้ส่วนลดค่ากรีนฟีเยอะที่สุด? อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบก็คือ "การตีกอล์ฟ" ซึ่งเป็นการกีฬาที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ได้ประโยชน์ทั้งออกกำลังกาย และได้ฝึกทำสมาธิไปในตัวด้วย ในการเล่นแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับกีฬาอื่นๆ เพราะในการ...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 3,547 ครั้ง
เป็นหนี้ (บัตรเครดิต) ท่วมหัว.. เอาตัวยังไงให้รอด? บัตรเครดิต.. นั้นเป็นเสมือนดาบสองคม คือถ้าใช้ดีๆ ใช้เป็น รู้จักคิดก่อนใช้ก็จะเกิดประโยชน์มากมายค่ะ แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากใช้ผิดวิธี รูดปรื้ดๆ เป็นว่าเล่น โดยไม่คำนวณค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนรูดแล้วละก็ สิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้น "หนี้" แน่นอน แล้วถ...