ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
ข้อมูลความรู้ : บัตรเครดิต/บัตรเดบิต

ข้อมูลความรู้ เรื่องบัตรเครดิต/บัตรเดบิต

วันที่ : 14 พ.ย. 60
เข้าชม : 144 ครั้ง
เช็คราคา "ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเดบิต" ใบไหนถูก ใบไหนแพง? เลือกได้ครบที่นี่ที่เดียว ปัจจุบันพบว่าเทรนด์ของยอดการใช้จ่ายผ่าน  "บัตรเดบิต (DEBIT CARD)"  นั้นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ประมาณ 5.5 ล้านรายการต่อเดือน (เพิ่มขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) อาจจะเป็นเพราะนโยบ...
วันที่ : 13 พ.ย. 60
เข้าชม : 343 ครั้ง
มีอะไรใหม่? ใน SCB Connect ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด ก่อนหน้านี้เราทำบทความเกี่ยวกับ Official Account หนึ่งของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีในแอปฯ LINE นั่นก็คือ "SCB Connect" ซึ่งเป็นแอปฯ ที่เชื่อมต่อข้อมูลบัตรเครดิต ผ่านแอปฯ LINE รายแรกของไทย และจากที่ได้เปิดให้มีการใช้งานกันมาส...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 437 ครั้ง
ช้อปอย่างไร ให้กระเป๋า.. ไม่ฉีก! หลายๆ คนคงเคยตกอยู่สภาวะทิ้งตัว เอ้ยยย.. ไม่ช่ายย!! สภาวะที่ช้อปแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะซื้ออะไรบ้าง พอเห็นของที่อยากได้ก็หยิบๆ ใส่ตะกร้า ยิ่งเจอของที่ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ด้วยแล้ว ยิ่งช้อปแหลกจนกระเป๋าตังค์ฉีก แล้วชีวิตก็พังสิคะ รออะไร.. (ไม่ค่ะไม่)...
วันที่ : 25 ต.ค. 60
เข้าชม : 856 ครั้ง
ช้อป "TESCO LOTUS" เป็นประจำ? 8 ตัวช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ที่คุณอาจไม่รู้.. จากบัตรเครดิตเทสโก้ฯ เคยมั้ย.. ไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างเดิมๆ เป็นประจำทุกอาทิตย์ แต่ไม่เคยได้ใช้สิทธิประโยชน์จากการไปช้อปที่นั่นเลยสักครั้ง อย่างห้างเทสโก้ โลตัส (TESCO LOTUS) ที่แบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้ง เทสโก้ โล...
วันที่ : 19 ต.ค. 60
เข้าชม : 355 ครั้ง
คำศัพท์น่ารู้ สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ นักช้อป! สวัสดีค่าา... วันนี้มาพบกับเรื่องเบาสมอง แต่มีสาระน่ารู้แฝงอยู่ด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ป้ายคำศัพท์เวลาที่เราไปช้อปปิ้ง ที่มักจะติดอยู่ตามร้านค้าต่างๆ เช่น "Sale" เอย "On Top" เอย และอื่นๆ อีกมากมาย เราลองไปดูความหมายของแต่ละคำกันดีกว่าว่า ซ่อนอะไรไว้บ้าง? เพื่อก...
วันที่ : 28 ก.ย. 60
เข้าชม : 1,103 ครั้ง
คุณเป็นสายไหน ในการใช้บัตรเครดิต? "บัตรเครดิต" เปรียบเหมือนอิสรภาพทางการเงินที่ธนาคารอนุญาตให้เฉพาะคนที่มีเครดิตดี สามารถนำไปใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคแห่ง Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสด ที่การใช้จ่ายนั้นต้องการความคล่องตัวมากกว่าเดิม ยิ่งถ้ารู้จักบริหารการใช้เง...
วันที่ : 24 ส.ค. 60
เข้าชม : 1,890 ครั้ง
เลือกสมัคร "บัตรเดบิตมีประกัน (Insurance Debit Card)" คุ้มมั้ย?... ถามใจดู หลายๆ คนคงทราบกันดีว่า.. ปัจจุบันรัฐบาลได้มีนโยบายในเรื่องของการลดอัตราการใช้เงินสด เพิ่มการใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้มากขึ้น และบัตรฯ ดังกล่าวที่เราจะมาพูดถึงนั้นไม่ใช่บัตรเครดิต แต่เป็น "บัตรเดบิต" ซึ่งสามารถสมัครได้ง่ายกว่าบ...
วันที่ : 11 ส.ค. 60
เข้าชม : 823 ครั้ง
ชอบตีกอล์ฟ ใช้บัตรเครดิตของเจ้าไหน.. ให้ส่วนลดค่ากรีนฟีเยอะที่สุด? อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบก็คือ "การตีกอล์ฟ" ซึ่งเป็นการกีฬาที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ได้ประโยชน์ทั้งออกกำลังกาย และได้ฝึกทำสมาธิไปในตัวด้วย ในการเล่นแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับกีฬาอื่นๆ เพราะในการ...
วันที่ : 18 ก.ค. 60
เข้าชม : 3,070 ครั้ง
เป็นหนี้ (บัตรเครดิต) ท่วมหัว.. เอาตัวยังไงให้รอด? บัตรเครดิต.. นั้นเป็นเสมือนดาบสองคม คือถ้าใช้ดีๆ ใช้เป็น รู้จักคิดก่อนใช้ก็จะเกิดประโยชน์มากมายค่ะ แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากใช้ผิดวิธี รูดปรื้ดๆ เป็นว่าเล่นโดยไม่คำนวณค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนรูดแล้วละก็ สิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้น "หนี้" นั่นเอง แล้วถ้าบัง...
วันที่ : 17 ก.ค. 60
เข้าชม : 5,465 ครั้ง
บัตรเครดิตโดนเรียกเก็บเงินไม่ถูกต้อง หรือไม่เป็นธรรม เราจะ "ปฏิเสธรายการใช้บัตรเครดิต" ยังไงได้บ้าง? เพื่อนๆ คนไหนเคยเจอเหตุการณ์ที่จะต้องยกเลิกรายการใช้บัตรเครดิตบ้างมั้ยคะ ยกตัวอย่าง ในกรณีที่ True Fitness ได้ปิดกิจการลงนั้น ทำให้เมมเบอร์ที่ทำการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านบัตรเครดิต ต้องทำการแจ้งยกเ...
วันที่ : 23 มิ.ย. 60
เข้าชม : 1,735 ครั้ง
"ผู้หญิงอย่าหยุดสวย" ถือบัตรเครดิต ยูโอบี เลดี้ แพลทินัม ได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง? ในตลาดบัตรเครดิตตอนนี้มีบัตรมากกว่า 200 ใบ แต่จะมีสักกี่บัตรที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของ "ผู้หญิง" ได้อย่างตรงจุด เพราะขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วนั้นย่อมมีความชอบและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในเร...
วันที่ : 21 มิ.ย. 60
เข้าชม : 5,919 ครั้ง
อยากสะสมไมล์ ROP ได้ไวๆ ควรถือบัตรเครดิตไหนดีนะ? มีแฟนเพจหลายคนถามกันเข้ามาเยอะมากว่า ถ้าอยากจะสะสมไมล์ ROP (Royal Orchid Plus) ของสายการบินไทย (Thai Airways) ให้ได้ไวๆ ควรจะถือบัตรเครดิตใบไหนดี? วันนี้เรามีคำตอบมาให้เพื่อนๆ กันค่ะ โดยเราจะเลือกเฉพาะบัตรเครดิตที่ให้คะแนนสะสมในอัตราพิเศษๆ มาพูดคุยกัน...