ค้นหา บ้านโครงการใหม่ house
Advertorial : บ้านโครงการใหม่

มาตรการอสังหาฯ : ฝันที่เป็นจริงของคนอยากมีบ้าน พร้อมลุ้นรับรถ Benz CLA ฟรี ! จากพฤกษา

โดย : กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
วันที่อัพเดทล่าสุด : 2 ก.พ. 59
เข้าดูทั้งหมด: 10,628 คน

มาตรการอสังหาฯ : ฝันที่เป็นจริงของคนอยากมีบ้าน ... พร้อมลุ้นรับรถ Benz CLA ฟรี ! จากพฤกษา 

“บ้าน” คงเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายๆคน ที่กว่าจะมีกับเขาสักหลังหนึ่งคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางในการเป็นเจ้าของบ้านและที่อยู่อาศัย ใช่ค่ะ! เรากำลังพูดถึงมาตรการอสังหาริมทรัพย์ของ ครม. ที่ปล่อยออกมาแล้วในที่สุด เรียกได้ว่าสะเทือนวงการกันเลยทีเดียว 
วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจแบบง่ายๆกันว่า มาตรการที่ว่านี้มีเงื่อนไขอย่างไร ใครจะมีสิทธิ์ได้ใช้ และอสังหาริมทรัพย์แบบไหนที่เข้าพวก เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้สิทธิ์มาตรการที่เหมาะกับความต้องการของเราจริงๆค่ะ   

1. มาตรการ 2 เด้ง จาก ธอส. : เพิ่มวงเงินกู้ และกดดอกเบี้ยให้ต่ำ

1.1 มาตรการเพิ่มวงเงินกู้
เป็นมาตรการที่ทาง ครม. เห็นชอบให้ ธอส. เตรียมวงเงินกู้กว่า 10,000 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนการให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยแก่กลุ่มผู้มีรายได้น้อยและปานกลางด้วยการผ่อนปรนเงื่อนไขสัดส่วนความสามารถชำระหนี้ต่อรายได้ หรือ Debt service ratio จากเดิม 33% เป็น 50% ของรายได้สุทธิต่อเดือน อธิบายง่ายๆ ก็คือ คนที่เงินเดือนต่ำกว่า 30,000 ต่อเดือนสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 3 ล้านบาท จากเดิมที่สามารถกู้ได้เพียง 1.8 ล้านบาทเท่านั้น อีกข้อดีก็คือ มาตรการนี้ไม่ได้ระบุขีดจำกัดของวงเงินกู้ค่ะ สามารถกู้ได้มากกว่าหรือน้อยกว่า 3 ล้านบาทก็ได้ ถ้าคุณต้องการ มาดูตัวอย่างเปรียบเทียบกันค่ะ ระหว่างวงเงินกู้เดิม และวงเงินกู้รอบใหม่
1.2 ดอกเบี้ยราคาพิเศษจาก ธอส. สำหรับผู้กู้ที่วงเงินกู้ไม่เกิน 3 ล้านบาท
นอกจากได้วงเงินกู้ที่เพิ่มขึ้นแล้ว หากใครกู้ไม่เกิน 3 ล้าน ธอส.จะเสนอราคาดอกเบี้ยพิเศษให้อีก ดังนี้ ดอกเบี้ยปีแรกเริ่มที่ 3.5% ดอกเบี้ยปีที่สองเพิ่มเป็น 4.25% และดอกเบี้ยในปีถัดๆ ไปตลอดอายุสัญญาจะใช้อัตราดอกเบี้ยลอยตัว MRR-0.75% นอกจากนี้ ธอส. ยังใจดีขยายระยะเวลากู้ให้ถึง30 ปี เชียวนะ มาดูตัวอย่างการคำนวณเงินงวดผ่อนชำระตามอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับวงเงินกู้ไม่เกิน3 ล้านบาทกัน


1.3 ใครคือผู้โชคดี ที่สามารถใช้สิทธิ์ทั้งเพิ่มวงเงินกู้และดอกเบี้ยสุดพิเศษได้

มาตรการดีๆแบบนี้มีอายุ 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2558 - 31 ธันวาคม 2559 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ : http://www.ghbank.co.th

2. มาตรการลดค่าโอนและค่าจดจำนอง

สำหรับมือใหม่หัดซื้อบ้านพอจะทราบกันมั้ยคะว่าเรามีค่าใช้จ่ายอะไรกันบ้างก่อนจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่ง ค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านมีหลายรายการ เช่น ค่าจอง, ค่าทำสัญญา, ค่าผ่อนดาวน์ และในกรณีที่เรากู้เงินจากธนาคาร ค่าธรรมเนียมที่จะเพิ่มขึ้นมาก็คือ ค่าจดจำนอง ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการเอาอสังหาริมทรัพย์ของเราไปเป็นหลักประกันในการชำระหนี้ให้ธนาคาร
ส่วนค่าธรรมเนียมการโอน คือ ค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายให้กับกรมที่ดิน โดยกรมที่ดินจะเก็บจากราคาประเมิน (ดูบทความค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านเพิ่มเติม : http://www.checkraka.com/knowledge/บ้านโครงการใหม่-16-44/ข้อมูลความรู้/ค่าใช้จ่ายที่ต้องรู้ในการซื้อ-ถือ-ขายบ้าน-ทาวน์โฮมใหม่-1630564/) เรามาดูกันค่ะว่ามาตรการใหม่จะทำให้เราประหยัดไปได้แค่ไหนกันบ้างคะ

3. มาตรการสำหรับคนซื้อบ้านหลังแรก ซื้อบ้านลดภาษี 

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก มาตรการนี้สำหรับคุณเลยค่ะ เพราะคุณสามารถนำเอา 20% ของมูลค่าที่อยู่อาศัยที่คุณซื้อไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ยาวๆ กันไปถึง 5 ปีปฏิทิน คิดเป็น 4% ต่อปี (หรือสูงสุดไม่เกิน 120,000 บาทต่อปี) คิดแบบรวบยอดก็มูลค่ารวมกว่า 600,000 บาทเลยค่ะ มาเช็คกันค่ะว่าคุณมีคุณสมบัติครบตามที่เงื่อนไขระบุไว้หรือไม่ อย่างไรก็ตามผู้ซื้อจะต้องจ่ายค่าซื้อและโอนกรรมสิทธิ์ภายในเวลาที่กำหนด คือ หมดเขตใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 เท่านั้นนะคะ เรามาดูประโยชน์ที่เราจะได้จากการลดหย่อนภาษี และคุณสมบัติของผู้กู้ซื้อและอสังหาฯที่ใช้สิทธิ์ได้กันค่ะ

บ้าน-ทาวน์โฮม ตัวเลือกน่าสนใจ ราคาไม่แรง เชิญทางนี้ ! 

นอกจากจะต้องเลือกโปรแกรมให้เหมาะกับความต้องการของเราแล้ว ก็อย่าลืมเลือกบ้านที่ถูกใจด้วยนะคะ ถ้าใครได้ติดตามข่าวก็จะเป็นที่รู้ๆ กันว่าผู้ประกอบการหลายๆ ค่ายนั้นได้ส่งโปรโมชันลดแลกแจกแถมมาทักทายเราไม่ขาดสายเลย สำหรับแคมเปญที่มาแรงและน่าสนใจที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นแคมเปญสุดฮอตแห่งปีของ บมจ. พฤกษา อย่าง "โอกาสทองของคนรักบ้าน Pruksa Best Buy Moment" ที่ขนโครงการที่อยู่อาศัยมากมาย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดฯ กว่า 170 โครงการทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑลมาลดกันแบบที่เรียกได้ว่าเทกระจาด สำหรับใครที่ยังไม่มีตัวเลือกในใจ วันนี้เราขอนำเสนอโครงการที่อยู่ใน 3 โซนยอดฮิตของปีนี้ แถมยังเป็นโครงการที่เข้าข่ายนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย มาดูกันค่ะ 
1.โซนบางใหญ่ – โซนแห่งอนาคตย่านกรุงเทพฯตะวันตก 

จุดเด่นของโซนบางใหญ่
 • รถไฟฟ้าโครงการใหญ่ สายสีม่วง (รูปรถไฟฟ้าสายสีม่วง)
 • มอเตอร์เวย์บางใหญ่ – กาญจนบุรี (จากบางใหญ่ ไปนครปฐม ผ่านราชบุรี ถึงกาญจนบุรี)
 • มีโรงพยาบาลใหญ่ๆ อย่าง โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ (รูปโรงพยาบาล)
 • มีห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ Central West Gate (รูปห้างเซนทรัล)
ในโซนนี้มีบ้านที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ใน “Pruksa Best Buy Moment” จำนวน 5 โครงการ ดังนี้
ประเภทบ้านเดี่ยว 
ประเภททาวน์โฮม
2. โซนนวนคร รังสิต – ทำเลศักยภาพสูงในอนาคต 

จุดเด่นของโซนรังสิต-ลำลูกกา 
 • รถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) กำลังจะมาแล้วนะ
 • ใกล้ถนนรังสิต – นครนายก 
 • โรงพยาบาลแถวรังสิต เช่น โรงพยาบาลปทุมเวช
 • มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต เช่น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต), มหาวิทยาลัยรังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 
 • ห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต เช่น ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เมเจอร์ รังสิต 
ในโซนนี้มีบ้านที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ใน "Pruksa Best Buy Moment" จำนวน 6 โครงการ ดังนี้
ประเภทบ้านเดี่ยว
ประเภททาวน์โฮม
3. โซนบางนาตราด – โซนที่น่าจับตาอีกโซนหนึ่ง

จุดเด่นของโซนบางนา
 • รถไฟฟ้าทั่วถึง (สายหมอชิต-แบริ่ง) และกำลังจะมีส่วนต่อขยายในอนาคตกับเส้นทาง "Light Rail บางนา-สุวรรณภูมิ" ที่เชื่อมจากสนามบินสุวรรณภูมิ ผ่านบางนา เชื่อมกับรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน 
 • ห้างสรรพสินค้าระดับเมกะโปรเจ็ค อย่าง Mega Bangna หรือ IKEA
 • จุดคมนาคมขนส่งที่สำคัญที่เชื่อมต่อหลายทิศทาง เช่น สมุทรปราการ, สุขุมวิท และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
 • เดินทางไม่ไกลก็ไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ 
ในโซนนี้มีบ้านที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ใน "Pruksa Best Buy Moment" จำนวน 7 โครงการ ดังนี้
ประเภทบ้านเดี่ยว
ประเภททาวน์โฮม 
ความแรงของแคมเปญยังไม่หมดเพียงเท่านั้น พฤกษายังคืนกำไรให้คนรักบ้านด้วยสิทธิพิเศษ 3 ชั้น : ชั้นที่ 1 รับสิทธิพิเศษที่โครงการ ชั้นที่ 2 รับส่วนลดเพิ่มพิเศษอีก 2% ตบท้ายด้วยลุ้นรับรถหรูอย่าง Mercedes Benz CLA 250 และ Honda HR-V รวม 6 รางวัล (ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.checkraka.com/news/house/1503930/) สิทธิ์นี้สำหรับลูกค้าที่จองซื้อภายใน 30 ธันวาคม 2558 และทำสัญญาภายใน 10 มกราคม 2559 เท่านั้นนะคะ

ปิดท้ายกันด้วยสรุประยะเวลาของแต่ละมาตรการ 

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ : http://www.pruksa.com/BestBuyMoment

ลงทุนบ้านใหม่่ล่าสุด (Advertorial)